Diễn đàn lớp MKT46-ĐH1
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn lớp MKT46-ĐH1

Đại Học Hàng Hải Việt Nam
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Một chút thông tin về rượu vang

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 164
Points : 441
Reputation : 4
Join date : 30/06/2009
Age : 37
Đến từ : Hai Phong

Một chút thông tin về rượu vang Empty
Bài gửiTiêu đề: Một chút thông tin về rượu vang   Một chút thông tin về rượu vang EmptySun 05 Jul 2009, 13:19

Dĩ nhiên, những loại rượu "thấm" nhất có thể có giá tới hàng trăm USD, xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng hoặc hơn thế nữa.

Vậy một chai rượu có giá 160.000 USD thì sao? Đó là mức giá được trả cho một chai rượu Bordeaux - một chai Chateau Lafite 1787 - ở nhà bán đấu giá Christie, London, hồi năm 1985. Và theo sách Kỷ lục Guinness, sau 22 năm, đó vẫn là chai rượu đắt nhất trên thế giới. Chai rượu này thuộc về Thomas Jefferson, tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ. Là một nhà triết học, một nhà khoa học, Jefferson còn là một người sành rượu nho. Khi còn là đại sứ của Mỹ ở Pháp, ông đã dành không ít thời gian để đi thăm các cánh đồng nho nổi tiếng ở Bordeaux và Burgundy. Ông cũng là chủ của 2 chai rượu nổi tiếng khác: chai Sherry 1775 được mua với giá 43.500 USD, và chai rượu vang trắng đắt nhất trên thế giới Chateau dYquem 1787 giá 56.588 USD.

Ngay cả khi tuổi của rượu được coi là yếu tố quyết định độ ngon của rượu thì cũng không nhất thiết nó phải tồn tại đến hàng thế kỷ mà chỉ là nhiều năm. Trên 50 năm, rượu được coi như là đồ không thể uống. Loại rượu này được bán không phải để uống mà nó chỉ có ý nghĩa đối với các nhà sưu tập.

Chai rượu đắt nhất thế giới mà vẫn có thể uống được tại thời điểm này là chai Montrachet 1978 được bán ở New York năm 2001 giá 23.929 USD.

Một số thông tin khác về rượu vang:

- Pháp và Italia chiếm tới 40% sản lượng rượu vang trên toàn thế giới. Nhưng 2 quốc gia này cũng... nốc gần hết và chỉ xuất khẩu khoảng 1% sản lượng của họ. Trong các nước nói tiếng Anh thì Australia là quốc gia tiêu thụ nhiều rượu vang nhất.

- Có gần 60 loại nho ngon có thể làm nguyên liệu cho những loại rượu vang hảo hạng.

- Chỉ có một số lượng tương đối nhỏ các loại rượu vang sản xuất hàng năm là có độ ngọt tăng lên theo thời gian cất giữ. Phần lớn là vang đỏ hảo hạng, vang trắng có độ ngọt cao và vài loại vang trắng chat danh tiếng.

- Tuổi thọ trung bình của cây sồi Pháp (dùng làm thùng đựng rượu vang) là 170 năm.

- Tự nhiên là một nguồn phóng xạ khổng lồ, và một phần của nguồn phóng xạ này được các loài thực vật và động vật sinh sống trên hành tinh trái đất hấp thụ, trong đó có cả những cây nho - nguyên liệu được sử dụng để làm nên loại rượu mà con người vẫn uống. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Bordeaux-Gradignan đã tìm ra cách dựa vào các phân tích tính phóng xạ để xác định tuổi chính xác của rượu.

Phương pháp này dựa trên phân tích nồng độ Kali 40, chất đồng vị phóng xạ của nguyên tố kali phổ biến trong tất cả các vật sống, thông qua một quang phổ kế phức tạp.
Về Đầu Trang Go down
http://mkt46dh1.tk
 
Một chút thông tin về rượu vang
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Rượu vang đỏ
» Mở và rót rượu vang
» Thử và nếm rượu vang
» Ly dùng cho rượu vang
» Rượu Vang Hồng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn lớp MKT46-ĐH1 :: Rượu :: Rượu vang-
Chuyển đến