Diễn đàn lớp MKT46-ĐH1
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn lớp MKT46-ĐH1

Đại Học Hàng Hải Việt Nam
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Ly dùng cho rượu vang

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 164
Points : 441
Reputation : 4
Join date : 30/06/2009
Age : 38
Đến từ : Hai Phong

Ly dùng cho rượu vang Empty
Bài gửiTiêu đề: Ly dùng cho rượu vang   Ly dùng cho rượu vang EmptySun 05 Jul 2009, 12:39

Ly rượu vang có 3 phần: Phần thân chứa rượu, phần chân ly và đế ly.
Ly dùng cho rượu vang Image_10

ùy từng loại rượu mà người ta dùng các loại ly phù hợp khác nhau. Hình dáng của ly rất quan trọng, là nơi tập trung và lưu giữ hương thơm của rượu trước khi uống. Nó ảnh hưởng không nhỏ trong thưởng thức.

Nói chung miệng của ly không được to hơn phần bầu của ly.

Nên cầm chân ly tránh cầm ở phần thân bởi vì hơi ấm ở tay sẽ làm tăng nhiệt độ của rượu, hương thơm dễ bay hơi. Một lý do nữa là khi cầm ly ở phần thân sẽ để lại dấu tay làm cho ly mất đi độ trong suốt ảnh hưởng đến sự cảm nhận về mầu sắc.

Có thể được chia làm 3 loại ly:
Ly dùng cho rượu đỏ
Ly dùng cho rượu vang Lyruou10

Thường có thân tròn và rộng hơn so với các ly rượu vang khác để rượu được thở. Ly dùng cho rượu đỏ có những loại rất riêng như:
Bordeaux glass: có dáng cao và có phần thân rộng, được thiết kế riêng cho loại vang đỏ ngon, cấu trúc chặt chẽ như vang làm từ nho Cabernet và Merlot để đưa rượu thẳng vào phần cuối miệng.
Ly dùng cho rượu vang Bordea10

Burgundy glass: Rộng hơn ly của Bordeaux. Nó có phần thân rộng hơn để tập trung hương thơm. Nó được thiết kế riêng cho những loại vang quý hiếm làm từ nho Pinot Noir và đưa rượu trực tiếp tới đầu lưỡi.
Ly dùng cho rượu vang Burgun10

Ly dùng cho rượu trắng
- Thường hẹp hơn ly rượu đỏ nhưng lớn hơn ly cho Champagne và vang nổ. Độ hẹp của ly rượu trắng sẽ giữ độ lạnh cho rượu vì:
Thứ nhất: ly hẹp thì bề mặt tiếp xúc giữa ly và rượu nhỏ. Không khi lưu thông trong ly cũng ít và giảm độ làm ấm rượu.

Thứ hai: thân ly nhỏ sẽ làm giảm quá trình trao đổi nhiệt giữa tay và ly vì nhiệt lượng trong cơ thể sẽ khó lan truyền tới rượu hơn.
Ly dùng cho rượu vang Lyruou11

Ly Champagne và vang sủi tăm
- Chân cao, thân cao và miệng hẹp. Thân cao và miệng hẹp giúp giữ được quá trình bão hòa khí carbon. Chân cao hạn chế nhiệt độ tay cầm làm ấm rượu.
Ly dùng cho rượu vang Lycham10
Về Đầu Trang Go down
http://mkt46dh1.tk
 
Ly dùng cho rượu vang
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Mở và rót rượu vang
» Thử và nếm rượu vang
» Rượu vang đỏ
» Đẳng cấp rượu vang
» Rượu Vang Hồng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn lớp MKT46-ĐH1 :: Rượu :: Rượu vang-
Chuyển đến